“พีที แมกซ์นิตรอน” เปิดรายการแข่งขัน PT Maxnitron Racing Series 2019 ผงาดสู่ผู้นําวงการมอเตอร์สปอร์ตมาตรฐานระดับโลก

“พีที แมกซ์นิตรอน” เปิดรายการแข่งขัน PT Maxnitron Racing Series 2019 ผงาดสู่ผู้นําวงการมอเตอร์สปอร์ตมาตรฐานระดับโลก

          ตลาดน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทยถือว่าเป็นหนึ่งในตลาดน้ำมันหล่อลื่นที่ปราบเซียน อีกทั้งยัง ถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รองจาก อินโดนีเซีย ซึ่งมีมูลค่าการสั่งซื้ออยู่ที่ประมาณ 650 ล้านลิตรต่อปี โดยมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 34% ต่อปี ประกอบไปด้วยตลาดน้ำามันหล่อลื่นสําหรับรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ภาคขนส่งและ โรงงานอุตสาหกรรม

          คุณพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จํากัด (มหาชน) หรือ พีทีจี (PTG) ได้กล่าวว่า “หลังจากที่ได้เริ่มเปิดตัว ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น “พี่ที่ แมกซ์นิตรอน” ภายในสถานีบริการน้ำมันพีทีทั่วประเทศ ใน ปลายปี 2016 ที่ผ่านมาถือว่าได้รับการตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดีทําให้ในปี 2018 น้ำมันหล่อลื่นพีที แมกซ์นิตรอน มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับ ปีก่อนหน้า ในส่วนของปีนี้บริษัทฯ ยังคงมีความมุ่งมั่นในการบุกตลาดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง โดยในปี 2019ตั้งเป้ายอดขายทั้งประเทศอยู่ที่ 5 ล้านลิตรด้วยการทําการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ตราสินค้าร่วมกับคู่ค้าสนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตขยายช่องทางจัดจําหน่ายไปสู่ ตัวแทนจําหน่าย, ร้านค้าอะไหล่ ตลอดจนอู่ซ่อมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ รวมถึงจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตรงใจกับความต้องการของผู้บริโภค เพื่อ ผลักดัน “พีที แมกซ์นิตรอน” ให้ก้าวขึ้นเป็นน้ำมันเครื่องอับดับหนึ่งในใจคนไทยทั่วประเทศ”

          เพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงคุณภาพและสมรรถนะระดับโลกของน้ำมันหล่อลื่น “พีที แมกซ์นิตรอน” จึง ได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของทีม PT Maxnitron Motorsport หลังจากการเฟ้นหานักแข่งที่มีความสามารถ จนกระทั่งได้พบกับ นายศิลป์ ธีรนิติ นักขับมือหนึ่ง อดีตนักบินผู้หลงไหล ในกีฬามอเตอร์สปอร์ต จนยอมทิ้งพวงมาลัยเครื่องบิน หันมาจับพวงมาลัยรถแข่งและสามารถ ทําผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในสนามแข่งระดับประเทศในช่วงปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นการตอกย้ำว่า “พีที แมกซ์นิตรอน” สามารถตอบสนองทุกความต้องการของเครื่องยนต์ในทุกสภาวะการใช้งานแม้กระทั่งในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต

          นอกจากนี้ ทางบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จํากัด มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้ เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย รวมถึงยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทยให้ก้าวสู่ระดับสากลอย่างเต็มภาคภูมิ จึงได้มีการริเริ่มจัดแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ PT Maxnitron Super Challenge 2018 ขึ้นในปีที่ผ่านมาเพื่อส่งเสริมการแข่งขันในวงการกีฬาความเร็วในเมืองไทยและการพัฒนาบุคลากรในวงการมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งเรียกได้ว่าสามารถทําผลงานได้ อย่างดีเยี่ยม

          นายศิลป์ ธีรนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจคกล่าวว่า “ในการจัดการแข่งขัน PT Maxnitron Super Challenge ในปี 2018 ที่ผ่านมา เราได้รับการตอบรับที่ดีมากจากทีมนักแข่งแนวหน้าระดับประเทศที่ต้องการเข้าร่วมมากกว่า 200 คัน จึงเป็นที่มาของการ พัฒนาการแข่งขันให้ดียิ่งขึ้นจนออกมาเป็นรายการ PT Maxnitron Racing Series 2019 ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันที่มีเงินรางวัลสูงสุดในตอนนี้ และ ได้มีการยกระดับมาตรฐาน การจัดการแข่งขัน รวมถึงการรักษาความปลอดภัยขึ้นไปอยู่ในระดับสากลโดยมี วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสนับสนุนและพัฒนาทีมงาน ตั้งแต่ทีมช่าง สตาฟฟ์ไปจนถึง การสร้างนักกีฬารุ่นใหม่เพื่อให้มีพร้อมทั้งความรู้และความสามารถเพื่อเข้าแข่งใน ระดับนานาชาติ”

          โดยรายการ PT Maxnitron Racing Series 2019 จะจัดขึ้น ณ สนามที่ถือว่าเป็นสนาม คลาสสิค และ เป็นตํานานอย่าง สนามพีระ อินเตอร์แนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี โดยแบ่ง ออกเป็น 6 races ใน 3สนาม สนามที่ 1 วันที่ 27-28 กรกฎาคม 2562 สนามที่ 2วันที่ 14-15 กันยายน 2562 และ ปิดท้ายสนามที่ 3วันที่ 9-10 พฤศจิกายนโดยแบ่งออกเป็น 5 รุ่น คือ 1. SIAM GT 2. SIAM EG-EK (TWIN CAM) 3. SIAM EG-EK (SINGLE CAM) 4. SIAM 1500 5. SIAM ECO

          นอกจากนี้ทางทีม PT Maxnitron Motorsport ยังอยากเชิญชวนเหล่านักกีฬา e-sport ที่มีใจรัก ในความเร็ว และอยากพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง มาเข้าร่วมแข่ง PT Maxnitron Motorsport Project E ผ่านเกม AssettoCorsaในบรรยากาศการแข่งขันที่เร้าใจไม่ต่างจากใน สนามจริง บนสนามจําลองที่เหมือนจริงที่สุดลุ้นของรางวัลมากมายพร้อมเฟ้นหานักแข่งหน้าใหม่ เพื่อเข้าร่วมทําการแข่งขันรถยนต์มาราธอนสุดยิ่งใหญ่ Super Endurance 600 สุด ยิ่งใหญ่ปลายปี 2019