ของแต่งยอดฮิตที่เหล่าไบค์เกอร์ยอมแอบเมียซื้อ

ของแต่งยอดฮิตที่เหล่าไบค์เกอร์ยอมแอบเมียซื้อ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าไบค์เกอร์ที่เพิ่งถอย Big Bike มาแบบสดๆ ร้อนๆ รวมไปถึงกลุ่มคนที่มีสองล้อคู่ใจอยู่ในครอบครองอยู่แล้ว มักจะไม่ขับขี่กันแบบสแตนดาร์ดจากโรงงานแน่นอน อย่างน้อยต้องมีแน่ๆ ไม่หนึ่งก็สองชิ้น ทั้งเพื่อเสริมความสวยงามตามวิถีไบค์เกอร์และเติมเต็มสมรรถนะในการขี่ให้มันส์เร้าใจยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้ทีมงาน RealTime ก็มีอุปกรณ์หรือของแต่งฮิตๆ มาแนะนำ ชนิดที่ชาวไบค์เกอร์ต้องยอมแอบเมียซื้อเลยก็ว่าได้

  1. กันสะบัดเป็นอุปกรณ์ที่เมื่อติดตั้งแล้วจะช่วยลดแรงเหวี่ยงของแฮนด์และล้อ ทำให้แฮนด์ของรถจากที่มีแรงกระชาก ช่วยให้การบังคับเลี้ยวของรถนั้นหนืดขึ้น ซึ่งจะส่งผลโดยตรงเมื่อเราขับรถมาด้วยความเร็ว แล้วตัวแฮนด์หรือล้อสะบัด เจ้าตัวกันสะบัดนี้เองที่จะทำให้แฮนด์ของเราไม่สะบัดและนิ่งกว่าเดิม ส่งผลให้เราสามารถควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้นในเวลาคับขันนั่นเอง
  2. กันล้มต้องบอกก่อนเลยว่าอุปกรณ์นี้ ไม่ได้หมายความว่าจะช่วยให้คุณขี่มอเตอร์ไซค์โดยไม่ล้มนะครับ แต่หน้าที่ของมันคือกันรถทับขาขณะล้ม และกันห้องเครื่องกระแทกพื้นขณะล้ม รวมไปถึงกันไม่ให้ชุดสีและแฟริ่งเกิดความเสียหาย

  1. ท่อไอเสียนับว่าเป็นอุปกรณ์หรืออะไหล่อันดับต้นๆ ที่เหล่าไบค์เกอร์ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก๋าล้วนต้องเฟ้นหา ซึ่งไม่เพียงส่งผลในส่วนของสมรรถนะเครื่องยนต์แล้ว ก็ยังปลุกเร้าอารมณ์ในการขับด้วยซุ่มเสียงของพลังที่สะใจอีกด้วย แต่ก็อย่าเลือกที่จะดังเกินไปเลือกที่เหมาะสมก็พอ
  2. ท้ายสั้นอุปกรณ์ที่ส่วนใหญ่ผลิตและออกแบบมาเป็นทางเลือกสำหรับ Big Bike แนวสปอร์ต โดยจะเปิดโชว์ล้อหลังเต็มๆ โดยโดยสาวกไบเกอร์ที่เลือกเปลี่ยนมาใส่ท้ายสั้นกันก็เพื่อเติมเต็มความสวยงามหรือความเท่เป็นประเด็นหลัก

  1. เกียร์โยงนอกจากเสริมให้ตัวรถดูมีความดุดันแล้ว อุปกรณ์เสริมนี้ยังส่งผลต่อการขี่ด้วย ซึ่งช่วยให้ตำแหน่งการวางเท้าเข้ากับสรีระคนขี่ได้มากขึ้น เกียร์โยงส่วนมากจะปรับตำแหน่งพักเท้าได้ และช่วยให้เวลาแบนโค้งพักเท้าไม่ครูดพื้น
  2. โช้คอัพเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นไบค์เกอร์ระดับโปรหรือมือเก๋าที่หลุดขีดจำกัดของโช้กอัพเดิมๆ จากโรงงาน อีกทั้งโช้คอัพระดับ Performance ยังสามารถปรับเซ็ตให้เหมาะกับคาแร็คเตอร์และฟิลลิ่งที่ผู้ขี่ต้องการได้

  1. เบรกเป็นอุปกรณ์ที่เรียกว่าประดับบารมีให้กับวิถีไบค์เกอร์ได้อย่างดี เพราะราคาค่าตัวค่อนข้างสูงทีเดียว ซึ่งไม่เพียงเป็นของเล่นที่บ่งบอกรสนิยมแล้ว ก็ยังให้การหยุดยั้งความเร็วความแรงทำได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยขึ้น โดยมักอัพเกรดแบบยกชุดตั้งแต่ ชุดปั๊มบน-ปั๊มลอย, สายถักเบรก และคาลิเปอร์

      

                ด้วยประโยคที่ว่าของมันต้องมี ทำให้บรรดาสามีทั้งหลายที่มีหัวใจไบค์เกอร์ ถึงกับต้องยอมแอบคุณภรรยาเพื่อไปโดนมาให้ได้ บางคนก็อาจแอบบอกราคาเกินจริง ไม่ได้แพงเกินจริงนะครับ แต่เป็นถูกแบบเกินจริงมากๆต่างหาก เพื่อหวังว่าคุณภรรยาที่รักจะอนุมัติ แต่สำหรับไบค์เกอร์ที่มีภรรยาเป็นสายไบค์กี้ละ ราคาอะไหล่แต่งนี้คุณภรรยาเขารู้หมด ถ้าอนุมัติก็สบายใจ แต่ถ้าไม่!! เรื่องนี้ถ้าจะเคลียร์กันยาวแน่นอนครับ ทีมงาน RealTime บอกได้ประโยคเดียว เรื่องนี้ RealTime จะไม่ยุ่งนะครับ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *