THE HULK 200SX DRAG OPEN 967HP

       ถ้าจะพูดถึงเครื่องยนต์สี่เม็ดที่สามารถผลิตแรงม้าออกมาได้เฉียดๆพันตัวนั้น เรื่องของการปรับแต่งโมดิฟายก็คงไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนครับ สำหรับตัวแรงของเราในคอลัมน์นี้มากันในสเต็ปแดร็ก โอเพน กันเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งผลงานความแรงจากสำนัก MR.GARAGE ในพิกัดเลขตัวเดียว พี่หมีทำอะไรลงไปกับรถคันนี้บ้างเราเข้าไปดูกันเลยดีกว่าครับ             ตัวรถทรงสปอร์ตจากแดนปลาดิบ NISSAN 200SX มากับสีประจำตัว THE HULK ยักษ์เขียวบ้าพลัง ลดน้ำหนักด้วยการเปลี่ยนกระจกมาเป็นอะคริลิค ด้วยรถคันนี้เป็นรถที่อยู่ในพิกัดเลขตัวเดียวความเร็วเข้าเส้นต้องมีสองร้อยอัพ

RB26DETT ขุมพลัง GODZILLA

       สำหรับช่วงนี้เราก็ยังคงวนเวียนอยู่กับเรื่องราวของความแรงในรูปแบบของเครื่องยนต์ลูกสูบ พิกัด 2600cc. ไม่ต้องเดาก็คงพอจะรู้กันอยู่ใช่มั้ยละครับกับเครื่องยนต์รหัส RB26DETT นั่นเองครับ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่พกพาความแรงติดตัวมาตั้งแต่เกิดกันเลยทีเดียว พอคลอดออกมาก็เป็น TWINTURBOเลย มีแรงม้าติดตัวมาให้ได้ขับแบบสนุกสนานขับมันส์ถูกใจขาซิ่งกันไปเลย เอาละครับเดี๋ยวเราไปดูสเปคเจ้าเครื่องยนต์ตัวนี้กันดีกว่าว่าเป็นยังไงและถูกประจำการณ์อยู่ในบอร์ดี้อะไรบ้าง NISSAN SKYLINE GT-R R32 (BNR32) (พ.ศ.

BATTERY มีสาระ….!!

          ยังคงมีเกร็ดความรู้มาฝากเพื่อนๆกันอีกเช่นเคยครับ สำหรับในคอลัมน์นี้เราจะมาพูดคุยกันในเรื่องของแบตเตอรี่รถยนต์ หลายคนอาจจะรู้จักหรืออาจจะมีอีกหลายคนที่ไม่รู้จัก และบางคนไม่รู้ว่ามันมีหน้าที่อะไรและเราควรดูแลรักษามันอย่างไร เพื่อที่จะให้เจ้าแบตเตอรี่มันอยู่กับเราไปนานๆ และแบตเตอรี่มีให้เลือกใช้งานกี่ประเภท แบบไหนเหมาะกับรถคุณ เราจะมาอธิบายให้ได้รู้กันแบบเข้าใจง่ายๆแบบภาษาเช้าบ้านกันเลยครับ แบตเตอรี่มีกี่ประเภท ตอบกันแบบสั้นๆง่ายๆครับว่ามี 2ประเภท 1 แบตเตอรี่เปียก แบตเตอรี่ชนิดนี้ถือว่าเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งก็จะแบ่งออกได้เป็นสองประเภทก็คือ แบบที่ต้องดูแลเติมน้ำกลั่นบ่อย

CBR 1000RR REPSOL ON STREET

CBR 1000RR REPSOL ON STREET           สปอร์ตไบค์ในพิกัด1000cc.ในยุคนี้แต่ละค่ายก็ยังคงพัฒนากันอยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อให้สามารถตอบโจทย์สาวกสปอร์ตไบค์แบบตรงใจ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปล่างหน้าตาไปจนถึงเรื่องของกำลังเครื่องยนต์ ที่จะสามารถตอบสนองผู้ขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เอาละครับเรามาดูสปอร์ตคันงามของเรากันเลยดีกว่าครับ HONDA CBR 1000RR โดดเด่นด้วยชุดแฟริ่งลาย REPSOL สีส้ม

SPEC MODIFY FINO

วันนี้ทางREAL TIME CAR MAGAZINE พามาชม สำนักแต่งขึ้นชื่อในย่านหมู่บ้านเศรษฐกิจกันนะครับ นั่นคือ ร้านอั้ม เรสซิ่งช๊อป เพชรเกษม 102 หมู่บ้านเศรษฐกิจ 21 ซึ่งวันนี้ได้นำรถคู่ใจ อย่าง YAMAHA FINO มาให้ชมบอกเลยว่าสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นกันเลยทีเดียว ตั้งแต่ชุดแฟริ่งสี ปรับเปลี่ยนจากเดิมมาเป็นสีฟ้า

ดอม เหตระกูล และเพื่อนสุภาพบุรุษไบเกอร์กว่า 650 คัน แต่งเท่จัดเต็ม ขี่รถคู่ใจ รณรงค์ขับขี่มีมารยาท ปลอดภัย และหาทุนช่วยต้านโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ในงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2017”

สุดหล่อใจบุญ ชวนทั้งเซเลบไบเกอร์ และดารานักบิด ชนิดไม่แบ่งค่าย ไม่จำกัดสังกัด ร่วมคาราวานรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย และระดมทุนต่อสู้ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก กับภาวะซึมเศร้าให้กับ มูลนิธิโมเวมเบอร์ ในงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2017” ออกสตาร์ทพร้อมกันทั่วโลก 600 เมือง ใน

BLACK HAYABUSA RACING STYLE

BLACK HAYABUSA RACING STYLE           ต่อเนื่องกันไปครับกับบิ๊กไบค์คันงามจากค่าย SUZUKI ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายครับที่เหล่าบรรดาสาวกสองล้อรุ่นใหญ่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยรูปร่างหน้าตาอันสวยงามและเรื่องของขุมพลังความแรงที่ว่ากันว่าดุเดือดซ้ะเหลือเกิน จึงมีกลุ่มคนไม่น้อยเลยทีเดียวครับที่ให้ความสนใจรถจากค่ายนี้ แน่นอนที่สุดครับสำหรับคันงามของเราในคอลัมน์นี้ SUZUKI HAYABUSA ดุดันด้วยชุดแฟริ่งสีดำ ตัดแดง  

ROTARY ENGINE เสน่ห์ของสูบหมุน

ROTARY ENGINE เสน่ห์ของสูบหมุน        คอลัมน์นี้จะพาเพื่อนๆไปกินโรตีกันซ้ะหน่อย……อย่าพึ่งไปคิดถึงอาบังน้ะครับ จิงๆแล้วมันคือโรตารี่นั่นเอง ก็เป็นศัพท์ที่วัยรุ่นสายซิ่งเค้าเรียกกัน ในคอลัมน์นี้จะพาไปทำความรู้จักกับเครื่องยนต์โรตารี่กัน ด้วยเสียงของเจ้าเครื่องยนต์ตัวนี้มันช่างแตกต่างจากเครื่องรุ่นอื่นโดยสิ้นเชิงจึงทำให้เหล่าบรรดาขาซิ่งหลายคนชื่นชอบหลงเสน่ห์สุ้มเสียงอันมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ว่าจะเป็นรอบเดินเบา(BRIDGEPORT) หรือในช่วงที่ใช้รอบสูง มันชั่งหวานซ้ะเหลือเกิน ซึ่งเครื่องยนต์โรตารีหรือเครื่องยนต์วันเคล (WANKEL ENGINE) เป็นเครื่องยนต์ที่ทำงานด้วยการหมุน เครื่องยนต์แบบนี้มีข้อได้เปลียบในเรื่องของ ความเรียบง่าย ราบรื่น กะทัดรัด ด้วยจำนวนรอบการหมุนที่มีรอบต่อนาทีมีค่าสูง

CHEV ตาหวาน STEP รถบ้านยางบาง TURBO ปาก 44 mm. By หนึ่งโชคทวี

CHEV ตาหวาน STEP รถบ้านยางบาง TURBO ปาก 44 mm. By หนึ่งโชคทวี           ยังคงมีมาให้ได้ชมกันอยู่อย่างต่อเนื่องกับเรื่องราวของรถกระบะเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ยังคงปรับแต่งโมดิฟายกันไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว สำหรับช่วงนี้แน่นอนที่สุดครับกับกระแสของสเต็ปรถบ้านยางบาง เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สามารถขับใช้งานจริงบนท้องถนนได้ แอร์เย็นเพลงเพราะ

4 พันธมิตร แห่งวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย จับมือเปิดตัวนักแข่งและรถแข่ง

(เพื่อการทดสอบ) ทีม Puma Inforlife Team PTT ลงสนามทดสอบประสิทธิภาพรถยนต์                 บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมจับมือ PUMA Battery,NITTO และนิตยสาร Inforlife พันธมิตรแนวหน้าแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ตประเทศไทย เปิดตัว นักแข่ง

1 2 3 4