งานมอเตอร์โชว์ปีนี้ไม่ได้มีดีแค่เรื่องรถ  พาชมเหล่าพริตตี้สาวสวยในงาน Motor Show 2018

งานมอเตอร์โชว์ปีนี้ไม่ได้มีดีแค่เรื่องรถ  พาชมเหล่าพริตตี้สาวสวยในงาน Motor Show 2018           เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการจัดงาน Bangkok International Motor Show 2018 โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 39 มาแล้ว ภายในงานหลายๆค่ายได้เปิดตัวรถกันมากมายแต่สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันสำหรับงานในปีนี้คือ

เดินวนไปรอบงาน Motor Show พาเยี่ยมชมรถยนต์ที่โดนใจ!!

เดินวนไปรอบงาน Motor Show พาเยี่ยมชมรถยนต์ที่โดนใจ!!           ปฏิเสธไม่ได้ว่ายุคนี้รถยนต์คืออีกสิ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวันสำหรับใครหลายคน ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Realtime Car จะพาไปดูรถยนต์กันในงาน Motor Show เพื่อให้หลายคนได้มีทางเลือกในการตัดสินใจซื้อรถมากขึ้นครับ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

ทัวร์รอบงานกับบรรยากาศจักรยานยนต์!!

ทัวร์รอบงานกับบรรยากาศจักรยานยนต์!!           เริ่มกันไปแล้วนะครับสำหรับงาน Bangkok International Motor Show 2018 หลังจากที่ทีมงาน Realtime Car ได้ไปสำรวจเยี่ยมชมมาแล้ว วันนี้เราจะมาเริ่มกันด้วยกับเครื่องยนต์ 2 ล้อ รถคู่ใจของใครหลายคน มาดูกันดีกว่า

ฮอนด้า ตอกย้ำผู้นำตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคล 3 ปีซ้อน คว้า 6 รางวัล Car of the Year 2018 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39

ฮอนด้า ตอกย้ำผู้นำตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคล 3 ปีซ้อน คว้า 6 รางวัล Car of the Year 2018 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39      

เกียร์รถยนต์มีกี่แบบไปดูกัน..?

เกียร์รถยนต์มีกี่แบบไปดูกัน..?           ระบบส่งกำลังถือว่าเป็นอีกหนึ่งการทำงานร่วมกันของระบบเครื่องยนต์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้รถสามารถเคลื่อนตัวเดินหน้าและถอยหลังได้ตามต้องการ รถยนต์เก๋งและกระบะที่มีจำหน่ายกันในตลาดรถบ้านเราก็มีระบบส่งกำลังที่แตกต่างกันไป สำหรับในคอลัมน์นี้จะพาไปดูกันครับว่ารถที่ขับขี่ใช้งานกันอยู่บนท้องถนนมีเกียร์อะไรบ้างและมีความมแตกต่างกันอย่างไร           ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับหน้าที่หลักของเกียร์กันก่อนเลยครับ  เกียร์เป็นตัวถ่ายทอดกำลังจากเครื่องยนต์ไปยังเพลา และไปสู่ล้อในที่สุด หน้าที่ต่อมา คือ เปลี่ยนความเร็วของตัวรถให้เพิ่มขึ้น

ขับรถเข้าวงเวียนอย่างไรให้ปลอดภัย..?

ขับรถเข้าวงเวียนอย่างไรให้ปลอดภัย..?             ในปัจจุบันนี้มีผู้สัญจรบนท้องถนนด้วยยานพาหนะเพิ่มมากขึ้นทุกวัน มีทั้งมือใหม่และมือเก่าปะปนกันไป ขับเก่งบ้างไม่เก่งบ้าง สุดท้ายก็ต้องมาเจอกันบนท้องถนน บางคนพอมีกำลังที่จะซื้อรถได้ก็ซื้อมาขับแต่ลืมไปว่ายังขับไม่แข็ง ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 15-20ปีก่อน กว่าที่จะขับรถออกถนนใหญ่กันทีต้องฝึกต้องหัดในซอยให้แม่นกันก่อนแล้วค่อยออกมาขับกันที่ถนนใหญ่ และที่สำคัญกว่าจะซื้อรถได้แต่ละคันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายกันเลยทีเดียว แต่ในยุคนี้ราคารถในบางค่ายก็สามารถจับต้องได้ง่ายขึ้น จึงทำให้บนท้องถนน มีผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการขับขี่หรือมือใหม่อยู่มากมาย และในคอลัมน์นี้เราจะมาแนะนำการขับขี่รถในวงเวียนกันแบบปลอดภัยเพื่อที่จะได้ป้องกันอุบัติเหตุให้กับตัวเองและเพื่อนร่วมทาง           ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ “วงเวียน” กันก่อนครับ วงเวียนเป็นการแบ่งช่องทางการจราจรในช่วงจุดตัดหรือทางแยก

ปตท. โชว์ศักยภาพนวัตกรรมความแรง พร้อมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ เฉพาะในงาน “The 39th Bangkok International Motor Show 2018”

ปตท. โชว์ศักยภาพนวัตกรรมความแรง พร้อมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ เฉพาะในงาน “The 39th Bangkok International Motor Show 2018”           นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท.

1.9 BLUEPOWER DRAG RACING TURBO 3000+RP-3,GT-2 ALPHATECH

1.9 BLUEPOWER DRAG RACING TURBO 3000+RP-3,GT-2 ALPHATECH        กระแสแรงๆติดลมบนในช่วงนี้ต้องยกให้ตัวใหม่ล่าสุดจากค่ายISUZU ที่มากับเครื่องยนต์สเป็คใหม่ 1.9 BLUEPOWER แต่ละอู่แต่ละสำนักต่างก็ซุ่มปลุกปั้นเพิ่มความแรงเพื่อเอาไว้ลงปะทะความแรงกันในสนาม สำหรับในคอลัมน์นี้ทางทีมงานได้บุกไปที่สำนักแบ่งปันเรซซิ่งย่านบางใหญ่ ซึ่งทางพี่กบของเราก็ไม่ยอมหลุดกระแส ได้ทำการนำเจ้า 1.9BLUEPOWER มาทำการปรับแต่งโมดิฟายกันใหม่ในสเต็ปของเทอร์โบ 3000 จะแรงขนาดไหนนั้นเราเข้าไปเจาะรายละเอียดดูกันครับ

D-MAX STREET RACING พิกัด 2500cc.TURBO ปาก44mm.

D-MAX STREET RACING พิกัด 2500cc.TURBO ปาก44mm.        ยังคงเกาะกระแสกันอยู่อย่างต่อเนื่องกับเรื่องราวความแรงของรถกระบะเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ในยุคนี้ต้องยกให้เค้ากันเลยทีเดียวครับ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องยนต์ที่สามารถปรับแต่งให้มีอัตราเร่งที่ดีขับสนุกได้อย่างไม่ยากกันเลยทีเดียวครับ และรถที่ทางทีมงานได้นำมาให้ได้ชมกันในคอลัมน์นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานความแรงจากสำนักแบ่งปันเรซซิ่งย่านบางใหญ่ของเรานี่เองครับ สำหรับคันนี้มากันในสเต็ปยอดฮิตครับนั่นก็คือสเต็ปหลังถนนนั่นเองครับ จริงๆแล้วก็คือสเต็ปใช้งานบนท้องถนนนั่นแหละครับ แต่เรื่องของความแรงนั้นไม่ธรรมดาครับสำหรับคันนี้ ทางแบ่งปันเรซซิ่งได้จัดอะไรเข้าไปบ้างนั้นเราเข้าไปดูกันครับ                เรามาสำรวจกันที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อนเลยครับกับเจ้า ISUZU

1 2 3 14