จากเมืองกรุงสู่เมืองกาญฯ กับ Forza 350 The Exceptional Trip x Realtime Car Magazine

จากเมืองกรุงสู่เมืองกาญฯ กับ Forza 350 The Exceptional Trip x Realtime Car Magazine

หลังจากที่ Forza350 ได้เปิดตัวออกมากันซักพักแล้ว และได้รับกระแสการตอบรับที่ค่อนข้างดีมาก ในวันนี้ Realtime Car Magazine ได้รับเกียรติจากไทยฮอนด้า ให้ไปออกทริป Forza 350 จากจังหวัดกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี มาดูกัน ครั้งนี้ไปทัวร์ไหนบ้าง

สำหรับการเดินทางวันเเรกนั้นมีระยะทางในการขับขี่อยู่ที่ 98 กิโลเมตร ได้แวะทานข้าวแวะพักแวะถ่ายรูปกับสถานที่ต่างๆ โดยกลุ่มของเราจะอยู่ที่กลุ่ม B จะเริ่มต้นเดินทางสลับกับ กลุ่ม A ที่ร้านอาหารแพแม่น้ำ จากนั้นก็ขับขึ้นเขาไปยังร้าน Amatala Cafe แล้วก็ขับขึ้นเขาเล่นโค้งไปถ่ายรีวิวรถกันที่ เขื่อนศรีนครินทร์ แล้วจากนุ้นก็ขี่กลับเข้าที่พัก ไปทำกิจกรรมอื่นๆต่อ

ส่วนการเดินทางวันที่สองนั้นจะมีระยะทางที่ยาวกว่ามีระยะทางในการเดินทาง142 กิโลเมตร จะเริ่มสลับขี่กลับกลุ่ม A ที่ร้าน The Village Farm Cafe หลังจากนั้นก็ขับยาวไปจนถึง ปั๊ม PTT เมืองนครปฐม

จากนั้นก็ขับยาวมาจนถึงจุดหมายของเราคือร้าน Bull Bar Pub&Restaurant ร่วมกิจกรรม เชียร์ให้ก้องสมเกียรติ จันทรากันต่อเลย

มาถึงความรู้สึกของการขี่ Forza350 ในการออกทริปขี่ยาวๆคือ สนุกมากครับ เริ่มจากเครื่องยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีจากสนามแข่งอย่าง Esp+ ของทางฮอนด้า ทำให้เครื่องยนต์มีความแรงสะใจบิดได้อย่างไหลลื่น ไม่มีปัญหาใดๆเลย ไม่ว่าจะขี่ตอนความเร็วสูงหรือต่ำ ไม่ว่าจะขึ้นเขาหรือลงเขาก็สมูธนุ่มนวลชวนฝันมากครับ ความเร็วในการขับขี่ประมาณ90-120 กม./ชม.

และเมื่อไหร่ที่ต้องการที่จะแซง บิดเป็นมาบิดเป็นมาตลอด ทำให้รู้สึกสนุกในการขับมาก ทางช่วงล่างถือว่าดีอยู่ในระดับนึงเลยครับไม่ว่าจะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงหรือต่ำ ก็เข้าโค้งได้ไม่มีปัญหาทดสอบในทางขรุขระก็ทำได้ดีแต่โช๊คจะแข็งไปหน่อยเลยสะเทือนทั้งคัน มีบางจังหวะที่ตกหลุมที่ความเร็วประมาณ100กม./ชม. รถกระโดดแต่ตอนลงพื้นก็ไม่มีอาการสะบัดอะไรเลย ท่านั่งก็สบายตามสไตล์ Scooter จากการขับขี่มาระยะทางเกือบ200กิโลเมตร ทำให้รู้สึกไม่ค่อยเหนื่อยกับการขับรถเท่าไหร่เลย โดยรวมถือว่าประทับใจทุกด้านมากๆครับ

และนี่คือทั้งหมดโดยรวมจากการได้ไปร่วมออกทริป Forza350 The Exceptional Trip ครั้งหน้าที่มีการออกทริปครั้งไหนอีก เดี๋ยวเตรียมมาเล่าให้ฟัง


ทาง Realtime car magazine ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมกันนะครับ และยังสามารถไปติดตามเราต่อได้ที่นี่เลย

Website : http://www.realtimecarmagazine.com/newsite/
Facebook : https://www.facebook.com/realtimecarmagazinecom/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCeamIIu312yD-jYJUzOd7kQ
Twitch TV : https://www.twitch.tv/realtimecarmagazine
Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/5ed70c2d713f890cbc006f05
instagram : https://www.instagram.com/realtimecar_magazine
Tiktok : https://vt.tiktok.com/ZSmSrdsB

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *