รวมรถ John Wick ซิ่ง ฝ่าดงกระสุน ( ทุกภาค )

รวมรถ John Wick ซิ่ง ฝ่าดงกระสุน ( ทุกภาค )

สวัสดีครับ พวกเรา Realtime car magazine  วันนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับรถของชายที่เป็นสุดยอดนักฆ่า จากหนังดังระดับโลก กับเรื่อง JOHN WICK ในทุกภาคนั้น JOHN WICK ได้ขับรถมามากมายหลายคัน แต่จุดจบของรถเท่ๆ ก็คือการที่ JOHN WICK นำรถไปบู๊ฝ่าดงกระสุน ระเบิด และการชนกันมากมาย ถ้าทุกคนอยากรู้กันแล้วว่ามีคันไหนกันบ้าง ใช่คันที่คุณคิดไว้รึป่าว ไปลุยกันเลย

1969 Ford Mustang Mach 1

รถคันนี้จัดว่าเป็นชนวนของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เป็นรถที่เกี่ยวข้องกับ John มาตั้งแต่ก่อนภรรยาจะเสียไป ทำให้รถคันนี้เป็นความทรงจำทั้งหมดของเขากับภรรยา จนกระทั่งมันถูกขโมยโดยลูกชายของแก็งมาเฟียรัสเซีย ทำให้ John ต้องตามล่าแล้วนำรถกลับมาคืน แต่ได้กลับมาในสภาพที่พังยับเยินที่เกิดจากการต่อสู้

มาดูกันที่สเปกของรถกันบ้างกับ เครื่องยนต์ 2 สูบ 351 ลูกบาศก์ (5.8 ลิตร) วินด์เซอร์ (351 วัตต์) พร้อมเกียร์ธรรมดา 3 สปีด เพลาล้อหลังแบบเปิดขนาด 9 นิ้ว (23 ซม.) 28 ร่อง 351W 4V 4บาร์เรลเป็นอุปกรณ์เสริมเช่นเดียวกับ 390 cuin (6.4 L) FE และ 428 cu in (7.0 L) Cobra Jet 4 V

1970 Chevrolet Chevelle SS 396

รถคันนี้ John ได้มาจากอู่รถ ที่ทำธุรกิจมืดเรื่องยานยนต์ ซึ่งเป็นของๆ เพื่อนเขา เขาเลยขอยืมเพื่อนของเขามา เพื่อตามล่าเอารถ Ford Mustang ที่มีความทรงจำกับภรรยาอยู่เอามาคืน

มาดูกันที่สเปกของรถคันนี้กันดีกว่า มียางแถบสีแดง F70x14 และเครื่องยนต์ Turbo-Jet V8 ขนาด 396 ลูกบาศก์นิ้วมาตรฐาน 325 แรงม้า

2011 Dodge Charger SXT

รถคันนี้เป็นคันที่ John ได้มาเป็นคำขอโทษจาก โรงแรม Continental หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่สงบขึ้นที่ห้องพักของ John มีนักฆ่าบุกเข้าไปถึงห้องนอน ซึ่งรถคันนี้ John ได้ใช้เพียงแปปเดียวเท่านั้น เพราะ John เอาไปบู๊ ล้างแค้นให้กับเพื่อนรัก มาคัส จนโดนรถของมาเฟียผลักตกท่าเรือจนพังยับเยิน

มาดูกันที่สเปกเจ้าคันนี้กันบ้างกับ เครื่องยนต์ 3.6 ลิตร V6 พลัง 292 แรงม้า/260 ปอนด์-ฟุต เกียร์ออโต้ 5 สปีด ความเร็วสูงสุดที่ 120 ไมล์ต่อชั่วโมง ขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง น้ำหนักตัวรถ 4,961 ปอนด์ ที่นั่ง 2-3

1971 Plymouth Barracuda

เป็นรถคันล่าสุดใน John Wick chapter 4  ที่เราได้เห็น John ของเรา ได้ดริฟท์กลางเมือง พร้อมกับยิงแหลก รีโหลดกระสุน ด้านหน้าประตูชัย Arc de Tromphe ในฝรั่งเศส ซึ่งเคียนู รีฟส์ นักแสดงผู้รับบท John ของเรา ต้องฝึกดริฟท์ 180 องศา และ 270 องศา ในเวลา 9 เดือน เพื่อให้ได้ฉากแอคชั่นที่สมจริงที่สุด

มาดูสเปกกันบ้าง กับ เครื่องยนต์ V8 6276 cc 383.0 ลบ.ม. (6.3 ลิตร) พลัง 275 แรงม้า (202.4 กิโลวัตต์)  จังหวะ 3.4 นิ้ว/ 86 มม. ระบบวาล์ว 16 OHV (2 วาล์วต่อสูบ)

นี่เป็นเหล่ารถที่ John Wick ได้นำไปขับบู๊แหลก กับแก็งมาเฟียทั้งหลายจนถึงภาคที่ 4 ซึ่งเป็นภาคสุดท้าย เราได้เห็นรถเก่า รุ่นเก๋าที่นำมาแสดงมากมาย แล้วมันเป็นที่น่าตราตรึงใจทุกคน เราก็เป็น 1 คนที่เห็นครั้งแรกก็ชอบรถเหล่านี้เลย มันให้ความรู้สึกเท่ โดดเด่นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้พวกเรา Realtime car magazine ขอขอบคุณที่เข้ามารับชม และสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติม หรือความรู้เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซค์ของเรา สำหรับขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ


ทาง Realtime car magazine ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมกันนะครับ และยังสามารถไปติดตามเราต่อได้ที่นี่เลย

Website : http://www.realtimecarmagazine.com/newsite/
Facebook : https://www.facebook.com/realtimecarmagazinecom/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCeamIIu312yD-jYJUzOd7kQ
instagram : https://www.instagram.com/realtimecar_m
Tiktok : realtimecarmagazine (@realtimecar)