“ก้อง-สมเกียรติ” ลงซ้อมวันแรกมิซาโน กดเวลาเร็วขึ้นกว่าปีก่อน

“ก้อง-สมเกียรติ” ลงซ้อมวันแรกมิซาโน กดเวลาเร็วขึ้นกว่าปีก่อน

         ดาวรุ่งนักบิดไทยวัย 21 ปี “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ประเดิมผลงานการซ้อมวันแรกที่มิซาโนได้ตามเป้าหมาย กดเวลาเร็วขึ้นกว่าปีที่แล้ว จบรอบ Free Practice ทั้ง 2 ครั้ง ตามหลังจ่าฝูง 1.362 วินาที รั้งอันดับที่ 24 เจ้าตัวมั่นใจยังเร็วขึ้นได้อีก

        นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทู กล่าวว่า “ผมเร่งเต็มที่ตั้งแต่ในช่วงเช้าของการซ้อม เพื่อหวังทำเวลาให้เร็วกว่าปีที่แล้ว และก็สามารถทำได้ตามเป้าหมาย พอช่วงบ่ายเราทดลองบางอย่างเพื่อหาสิ่งที่ดีกว่า แต่ก็ทำไม่ได้อย่างที่คิด ซึ่งตัวผมเองยังมีความผิดพลาดหลายจุด พยายามเบรกหนักขึ้น แต่กลายเป็นว่ารักษาเรซซิ่งไลน์ไม่ได้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าในรอบควอลิฟายวันเสาร์นี้ ทุกอย่างน่าจะลงตัวและดีขึ้นกว่านี้แน่นอน”

         แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยสามารถส่งกำลังใจเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ในศึกซานมาริโน กรังด์ปรีซ์ ผ่านการถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV HD36 ในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายนนี้ รุ่นโมโตทู ชิงชัยเวลา 17:20 น. ตามเวลาประเทศไทย

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotoGP #MotorSport #SC35 #Moto2 #RaceToTheDream #APHondaThailand #IdemitsuHondaTeamAsia

ขอขอบคุณทุกท่านนะครับ เเละยังสามารถติดตามข่าวสารใหม่ๆเพิ่มเติมได้ที่นี่ Realtime car magazine