AP.Honda กับทริปสุด Exclusive ”ที่รวมพลชาว All New Honda Forza 350 บุกตะลุยธรรมชาติ เส้นทางจาก กรุงเทพฯ-เขาใหญ่ เเบบเต็มสปิริต 2วัน1คืน”

AP.Honda กับทริปสุด Exclusive ”ที่รวมพลชาว All New Honda Forza 350 บุกตะลุยธรรมชาติ เส้นทางจาก กรุงเทพฯ-เขาใหญ่ เเบบเต็มสปิริต 2วัน1คืน”

     

       หลังการเปิดตัว All New Honda Forza 350 ที่ผ่านมา วันนี้ Realtimeได้มาร่วมทดสอบว่ารุ่นใหม่เเตกต่างกว่ารุ่นเก่าอย่างไรมาไขข้อข้องใจไปด้วยกันกับ ทริปสุดExclusiveกับเจ้าตัว Forza350ตัวนี้ ที่เส้นทาง กรุงเทพฯ-เขาใหญ่ เเบบเต็มกำลัง

     

       พูดถึงตัวรถของ All New Honda Forza 350 นั้นออกแบบท่านั่งในการขับขี่มาในแนวสะดวกสบาย โดยสามารถวางเท้าได้ 2 ลักษณะคือตั้งฉากไปกับตัวรถเหมือนกับท่าขี่ปกติ หรือเหยียดขาไปด้านหน้าสำหรับการขับขี่ในระยะทางไกล อีกทั้งช่วยลดความเมื่อยล้าในการขับขี่ได้

       ถึงเวลาขบวน Forza350 ออกจาก “ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า รามคำเเหง” เพื่อเเวะปั๊มเติมน้ำมันที่สระบุรีกันก่อนที่จะ  เทสไรเดอร์ เเละมุ่งหน้าต่อไปรับประทานมื้อเที่ยงที่ “ขุนเขาสเตชั่น” บรรยากาศเป็นธรรมชาติ มีที่ถ่ายรูป เเละอีกทั้งอาหารอร่อย

     

       ต่อไปถึงเวลายกขบวนForza350ไปชมไร่องุ่น “PB Valley” ได้เห็นทั้งองุ่นสดๆจากต้นที่อยู่ในสวน โรงกลั่นองุ่น เเละยังมีไวน์องุ่นที่ให้ทางเราได้ชิม ต่อไปก็เริ่มออกเดินทางไปร้านกาเเฟ “Please Don t tell khao yai” บรรยากาศสวย มีที่ถ่ายรูปสำหรับคู่รักหลายจุด อีกทั้งกินกาเเฟ ชมวิวภูเขา ท้องฟ้า ไปในตัวได้อีก

     

     

       จบทริปของวันนี้ พวกเราชาว Forza350 ก็เดินทางไปถึงยังที่พัก “Kensington English garden resort khaoyai” ที่บรรยากาศทำให้เหมือนอยู่ในราชวังจริงๆ ผสมผสานกับธรรมชาติ เหมาะเเก่การพักผ่อนที่ต้องขับมาในระยะทางไกลๆ เเละก็ถึงเวลาสนุกสนานในช่วงค่ำคืนนี้ที่จัดมาให้ชาวForza350 ได้สนุกสาน ผ่อนคลาย มีทั้งดนตีสด อาหาร เครื่องดื่ม เกม เเละเเจกของรางวัลอีกมากมาย

     

     

       เข้าสู่วันเดินทางกลับ ขบวนForza350 เดินทางออกจากที่พัก ขึ้นไปจุดชมวิว เเวะถ่ายรูปที่ “อุทยานเเห่งชาติ เขาใหญ่” อากาศเย็น ลมเเรง เหมาะเเก่การถ่ายรูปคู่กับวิวสวยๆ ที่สุด เเถมยังมีอ่างเก็บน้ำที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ เมื่อถ่ายรูปที่จุดชมวิวเสร็จเเล้ว ก็ไปเเวะกินข้าวต่อกันที่ “Chokchai Steakhouse” สเต็กเนื้อวัวเเท้ๆจากฟาร์ม เนื้อนุ่มอร่อย รสชาติเป็นเอกลักษณ์จากทางร้าน เเละยังมีของฝากให้ได้ซื้อกลับไปอีก

     

     

       ถึงเวลาสิ้นสุดทริป Exclusiveนี้ บอกได้เลยว่า มันส์ สนุกสนาน เเละต่อมาจะไม่พูดถึงเจ้า Forza350 ไม่ได้เลย เพราะจากการเดินทาง กรุงเทพฯ-เขาใหญ่ พูดได้เลยว่าอัตราเร่งของตัวรถนั้น เป็นสิ่งแรกที่รู้สึกประทับใจ การออกตัวสามารถสั่งได้ดั่งใจ บิดสนุกติดมือเอามากๆ การส่งกำลังทำได้อย่างไหลลื่นต่อเนื่อง โดยไม่มีอาการรอรอบหรือว่าต้องเค้นช่วยแต่อย่างใด เชื่อว่าจุดนี้คนที่ชอบความเร้าใจในการขับขี่นั้น จะหลงรักประเด็นนี้ได้ไม่ยาก แรงบิดขึ้นเขาทางชัน ทางตรง รู้สึกได้เลยว่า 350 แรงกว่ารุ่น 300 เยอะมาก เยอะเกินกว่าซีซีที่ต่างกันเพียงแค่ 50 ซีซี เท่านั้น และรุ่น 350 ให้ความสมูทของเครื่องยนต์ได้อย่างดี แรงสั่นสะเทือนลดลงจากรุ่น 300 อย่างเห็นได้ชัด ทำให้การขับขี่เดินทางไกลไม่รู้สึกเมื่อยล้า ขี่แบบชิลๆสบายๆ เเละเข้าโค้งได้ดีเยี่ยม ครั้งหน้า Realtime จะมีทริปสุด Exclusive นี้ที่ไหนเมื่อไหร่ ติดตามพวกเราไว้เลย!!


Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *