Polyplastics นำเสนอวัสดุเกรด PBT และ PPS เจาะจงใช้กับเซ็นเซอร์สำหรับการใช้งานในระบบขับขี่แบบไร้คนขับ

Polyplastics นำเสนอวัสดุเกรด PBT และ PPS เจาะจงใช้กับเซ็นเซอร์สำหรับการใช้งานในระบบขับขี่แบบไร้คนขับ

     เทรนด์ยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นนั้นกำลังขับเคลื่อนให้ซัพพลายเออร์วัสดุอย่าง Polyplastics Co., Ltd. ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์พลาสติกวิศวกรรมชั้นนำของโลก หันมาวางโพสิชันผลิตภัณฑ์เรซินอันล้ำนวัตกรรมของบริษัทให้สอดรับกับการใช้ในชิ้นส่วนระบบ Advanced Driver-Assistance System (ADAS) ที่ก่อให้เกิดการขับขี่แบบไร้คนขับ วัสดุ DURANEX(R) PBT และ DURAFIDE(R) PPS ของทางบริษัท ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อใช้กับเซ็นเซอร์ในระบบยึดเรดาร์และกล้องนั้น ได้แสดงให้เห็นความเป็นเลิศอันน่าประทับใจ โดยเกิดการโก่งงอต่ำ ให้เสถียรภาพเชิงมิติ และค่าคงที่ไดอิเล็กทริกต่ำ

สำหรับชิ้นส่วนหุ้มเรดาร์นั้น บรรดาผู้ผลิตต่างมองหาวัสดุที่มีค่าคงที่ไดอิเล็กทริกต่ำ ส่งผ่านคลื่นวิทยุได้อย่างมีเสถียรภาพ และดูดซึมน้ำน้อย ตลอดเวลาที่ผ่านมา ตลาดได้ใช้ syndiotactic polystyrene (SPS) และ polyetherimide (PEI) เนื่องด้วยคุณสมบัติด้านไดอิเล็กทริก และใช้ PPS จากการที่มีคุณสมบัติดูดซึมน้ำน้อยและความทนต่อสารเคมี และเมื่อผู้ผลิตต้องรับมือกับความท้าทายด้านต้นทุน ผู้ผลิตก็ได้เริ่มผนวกรวม PBT มาใช้ในงานออกแบบของตน

Polyplastics รายงานว่า การดูดซึมน้ำมีผลกระทบต่อ DURAFIDE(R) PPS 1140A6 น้อยมาก แต่ปรากฏให้เห็นผลกระทบบ้างต่อ DURANEX(R) PBT 330HR ด้วยเหตุนี้ Polyplastics จึงกำลังหาทางพัฒนา PBT เกรดใหม่ โดยยกระดับคุณสมบัติค่าคงที่ไดอิเล็กทริกต่ำและดูดซึมน้ำน้อยให้ดีกว่าเดิม

สำหรับฉากยึดเรดาร์ คุณสมบัติในการป้องกันคลื่นสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้าเป็นสิ่งจำเป็นในการปกป้องคลื่นสะท้อนที่ไม่จำเป็น โดยผลิตภัณฑ์เกรดนำไฟฟ้าของ Polyplastics อย่าง DURACON(R) POM CH-10 และ EB-10 รวมถึง DURANEX(R) PBT 7300E นั้น ล้วนเป็นสิ่งที่กำลังพิจารณาอย่างจริงจัง ขณะที่ PBT เกรดใหม่ ๆ ที่มีคุณสมบัติป้องกันคลื่นสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้าดีกว่าเดิมก็กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา

สำหรับฉากยึดกล้องตรวจจับแบบติดตั้งกับรถนั้น วัสดุที่มีการโก่งงอต่ำและความคงรูปสูงอย่าง DURANEX(R) PBT 733LD และ 7407 กำลังได้รับความนิยมโดยทั่วไป นอกจากนี้ บริษัทยังได้พัฒนาเทคโนโลยีผิวด้าน ที่ใช้กรรมวิธีทางเลเซอร์ในการลดจุดรบกวน (แสงกระจาย) กรรมวิธีทางเลเซอร์ที่ว่านี้ก่อให้เกิดความแวววาวและความดำในระดับที่น่าพึงพอใจ Polyplastics จะเดินหน้าสำรวจแนวทางส่งเสริมความทนทานในระยะยาวและสภาวะของกระบวนการต่าง ๆ ต่อไปเพื่อลดเวลาในการใช้กรรมวิธีนี้


ทาง Realtime car magazine ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมกันนะครับ และยังสามารถไปติดตามเราต่อได้ที่นี่เลย

Website : http://www.realtimecarmagazine.com/newsite/
Facebook : https://www.facebook.com/realtimecarmagazinecom/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCeamIIu312yD-jYJUzOd7kQ
Twitch TV : https://www.twitch.tv/realtimecarmagazine
Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/5ed70c2d713f890cbc006f05
instagram : https://www.instagram.com/realtimecar_magazine/
Tiktok : https://vt.tiktok.com/ZSmSrdsB/


Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *