เอช เซม เผยโฉม ตู้ชาร์จแบตเตอรี่อัจฉริยะ ใช้ง่าย สะดวก ประหยัด 

เอช เซม เผยโฉม ตู้ชาร์จแบตเตอรี่อัจฉริยะ ใช้ง่าย สะดวก ประหยัด 

บอสใหญ่ วันชัย ใช้วิกฤต สร้างโอกาส เดินหน้าพัฒนาระบบตู้ชาร์จแบตเตอรี่อัจฉริยะ หรือ Battery Swapping Tank คาดลงตลาดให้ใช้ปลายเดือนมิถุนายนนี้

 

คุณวันชัย ลี้นะวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รถกอล์ฟไฟฟ้า รถสามล้อไฟฟ้า และ รถสี่ล้อไฟฟ้า เปิดเผยว่า “ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจจะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสังคมสีเขียว จึงมุ่งมั่นระดมกำลังสมองและความคิดเพื่อพัฒนาระบบตู้ชาร์จแบตเตอรี่อัจฉริยะ หรือ Battery Swapping Tank ภายใต้โครงการ “ECO SMART BATTERY CHARGER” เน้นใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว และที่สำคัญประหยัดค่าใช้จ่าย ให้ผู้ใช้สามารถขับขี่ได้ต่อเนื่อง หมดกังวลเรื่องการชาร์จแบตเตอรี่

หลักการทำงานของตู้ชาร์จแบตเตอรี่อัจฉริยะ หรือ Battery Swapping Tank สั่งการผ่านหน้าจอด้วยระบบสัมผัส ควบคุมการจ่ายไฟด้วยเมนบอร์ดเพื่อรักษาความเสถียรในการจ่ายไฟให้แบตเตอรี่ โดยมีขั้นตอนการเปลี่ยนแบตเตอรี่ง่ายๆ  4 ขั้นตอน คือ กดปุ่ม “Start” เพื่อเริ่มใช้งาน ช่องว่างในตู้จะเปิดออก นำแบตเตอรี่ที่ต้องการชาร์จวางในช่อง ใส่ขั้วให้แน่น และปิดประตู เมื่อประตูปิดสนิทและการชาร์จเริ่มทำงาน จะมีประตูอีกช่องที่บรรจุแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟเต็มพร้อมใช้งานเปิดออก เพียงถอดขั้วออกและปิดประตูตู้เท่านั้น และผู้ใช้สามารถตรวจสอบระดับพลังงานของแบตเตอรี่ที่มีอยู่ในตู้ชาร์จแต่ละช่องได้ผ่านหน้าจอแสดงผล LED ด้วยค่าใช้จ่ายเพียง 4 บาท ต่อการชาร์จไฟแบตเตอรี่ 1 ลูก ทั้งประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลา แถมลดค่าฝุ่น PM 2.5 เพิ่มคุณภาพอากาศให้กับลูกหลานของเรา

 

ตู้ชาร์จแบตเตอรี่อัจฉริยะนี้ ถือเป็นนวัตกรรมต้นแบบ เราได้ทดลองใช้ภายในโรงงานและชุมชนใกล้เคียง เพื่อนำข้อมูลประสิทธิภาพและความพึงพอใจกลับมาพัฒนาต่อยอดเพิ่มเติมความสะดวกให้กับรุ่นที่จะแนะนำออกสู่สายตาสาธารณะในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้


ทาง Realtime car magazine ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมกันนะครับ และยังสามารถไปติดตามเราต่อได้ที่นี่เลย

Website : http://www.realtimecarmagazine.com/newsite/
Facebook : https://www.facebook.com/realtimecarmagazinecom/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCeamIIu312yD-jYJUzOd7kQ
Twitch TV : https://www.twitch.tv/realtimecarmagazine
Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/5ed70c2d713f890cbc006f05
instagram : https://www.instagram.com/realtimecar_magazine/
Tiktok : https://vt.tiktok.com/ZSmSrdsB