“ฮาสลัม-เบาติสต้า” รั้งท็อป 15 ซ้อมวันแรก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2

“ฮาสลัม-เบาติสต้า” รั้งท็อป 15 ซ้อมวันแรก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2

     ลีออน ฮาสลัม นักบิดจอมเก๋าชาวอังกฤษจาก ทีม เอชอาร์ซี ควงทีมเมทชาวสแปนิชอย่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า ควบรถแข่ง All New Honda CBR1000RR-R รั้งท็อป 15 จากการซ้อมวันแรก ในศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนาม 2 ที่เซอร์กิโต เดอ เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส

     การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนาม 2 มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 29-30 พฤษภาคมนี้ ที่เซอร์กิโต เดอ เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส โดยเว้นวรรคจากสนามแรกเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น

     การเดินทางเข้าสู่สนามที่ 2 ยังคงเป็นงานสุดท้าทายของสองนักบิดจากสังกัด ทีม เอชอาร์ซี (Team HRC) อย่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า ชาวสแปนิช และทีมเมทชาวอังกฤษอย่าง ลีออน ฮาสลัม ที่ยังคงเร่งพัฒนารถแข่ง All New Honda CBR1000RR-R อย่างหนักเพื่อเป้าหมายในการล่าความสำเร็จในเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ

     ล่าสุด ในวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นโปรแกรมการซ้อม 2 ครั้ง ปอร์ไบค์ ซึ่งสองนักบิดฮอนด้าเริ่มทำงานได้อย่างลงตัวมากขึ้น โดยผลซ้อมรวมทั้ง 2 ครั้ง ปรากฏว่า ฮาสลัม กดเวลามาเป็นอันดับ 13 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.427 วินาที ส่วน เบาติสต้า รั้งอันดับ 15 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.469 วินาที

ทั้งนี้ เบาติสต้า และฮาสลัม มีคิวลงแข่งขันรอบซูเปอร์โพล เพื่อจัดกริดสตาร์ทในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะดวลความเร็วเรซแรก ในเวลา 20:00 น. ของวันเดียวกัน ตามเวลาประเทศไทย โดยในวันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคมนี้ จะเป็นการแข่งขันในรอบ ซูเปอร์โพล เรซ และชิงชัยเรซ 2 ในเวลา 20:00 น. เช่นกัน โดยแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทางช่อง EuroSport 2HD และติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : fb.com/aphondaracingth

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #Honda #HRC #WSBK #CBR1000RRR #RaceToTheDream #HondaRacingThailand #MotorSport


ทาง Realtime car magazine ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมกันนะครับ และยังสามารถไปติดตามเราต่อได้ที่นี่เลย

Website : http://www.realtimecarmagazine.com/newsite/
Facebook : https://www.facebook.com/realtimecarmagazinecom/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCeamIIu312yD-jYJUzOd7kQ
Twitch TV : https://www.twitch.tv/realtimecarmagazine
Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/5ed70c2d713f890cbc006f05
instagram : https://www.instagram.com/realtimecar_magazine/
Tiktok : https://vt.tiktok.com/ZSmSrdsB