“เอิร์ธ-ธุรกิจ” บู๊แหลกคว้าท็อปเท็น “เอเชีย ทาเลนต์” เรซแรก ประเดิมสนามมันดาลิกา

“เอิร์ธ-ธุรกิจ” บู๊แหลกคว้าท็อปเท็น “เอเชีย ทาเลนต์” เรซแรก ประเดิมสนามมันดาลิกา

          “เอิร์ธ” ธุรกิจ บัวผา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สวมบทนักสู้ไล่บี้กับคู่แข่งอย่างสุดมันส์ ก่อนคว้าอันดับ 10 ในเรซแรกของศึก อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2021 ประเดิมสังเวียนแห่งใหม่อย่าง มันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล สตรีท เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

          ศึกดาวรุ่งชิงแชมป์ทวีปเอเชีย รายการ อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2021 กลับมาดวลความเร็วอย่างเป็นทางการอีกครั้งระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายนนี้ หลังเว้นวรรคไปจากการระบาดของ โควิด-19 โดยจะแข่งขันควบรวมทั้ง 4 เรซมาไว้ด้วยกัน

          เรซแรกของสุดสัปดาห์นี้มีขึ้นในช่วงบ่ายของวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ชิงชัยทั้งสิ้น 16 รอบสนาม ซึ่ง 3 นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ต้องเจอความท้าทายสุดๆ กับการปรับตัวในสนามแห่งใหม่ โดย “กาฟิวส์” วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน หมายเลข 16 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 13 ตามด้วย “เอิร์ธ” ธุรกิจ บัวผา หมายเลข 22 ในกริดที่ 16 และ “หยก” ธนกร หลักหาญ หมายเลข 9 ในกริดที่ 20

          เกมเรซนี้เป็นงานสุดหินของ 3 นักบิดดาวรุ่งจากประเทศไทย แม้ ธุรกิจ ที่ขยับขึ้นมาได้สูงสุดเพื่อชิงอันดับท็อปเท็น แม้จะมีจังหวะผิดพลาดร่วงไปกลุ่มท้าย แต่ยังทะยานขึ้นมาคว้าอันดับ 10 เมื่อจบเรซด้วยเวลาตามหลังผู้ชนะอย่าง ไทโยะ ฟูรุซาโตะ ดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น 37.716 วินาที ตามด้วย ธนกร ในอันดับ 12 ตามหลัง 39.660 วินาที ส่วน วัชรินทร์ ไม่จบการแข่งขัน

          สำหรับการแข่งขันเรซที่ 2 ของ อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2021 ในสุดสัปดาห์นี้จะมีขึ้นในเวลา 11.00 น. ของวันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ และเรซที่ 3 ในวันเดียวกัน เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย รับชมการถ่ายทอดสดได้ที่ www.facebook.com/AsiaTalentCup พร้อมติดตามข่าวสารนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #RaceToTheDream #HondaRacingThailand #IdemitsuAsiaTalentCup


ทาง Realtime car magazine ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมกันนะครับ และยังสามารถไปติดตามเราต่อได้ที่นี่เลย

Website : http://www.realtimecarmagazine.com/newsite/
Facebook : https://www.facebook.com/realtimecarmagazinecom/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCeamIIu312yD-jYJUzOd7kQ
Twitch TV : https://www.twitch.tv/realtimecarmagazine
Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/5ed70c2d713f890cbc006f05
instagram : https://www.instagram.com/realtimecar_magazine/
Tiktok : https://vt.tiktok.com/ZSmSrdsB