“ไม้คิว-เกียรติศักดิ์” ปิดจ็อบซัคเซนริง เก็บแต้มต่อเนื่อง ศึก เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2026 สนาม 5
“ไม้คิว” เกียรติศักดิ์ สิงหพงษ์ นักบิดดาวรุ่งจาก “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ทำผลงานต่อเนื่อง เก็บคะแนนสะสมในศึก เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2026 สนามที่ 5 เรซ 2 ณ สนามซัคเซนริง เซอร์กิต ประเทศเยอรมนี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2026 ที่ผ่านมา
นักบิดดาวรุ่งไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการลงสนามเรซแรก โดยสามารถยกระดับความเร็วทะยานจากท้ายกริดมาคว้าโพเดียมอันดับที่ 3 ซึ่งนับเป็นโพเดียมที่ 2 ในฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ตามในเรซที่ 2 สถานการณ์นั้นต่างออกไป เมื่อ “ไม้คิว-เกียรติศักดิ์” เริ่มเกมด้วยการประคองความเร็วและเก็บยางไว้ใช้ในช่วงท้ายเรซ แต่เมื่อการแข่งขันเข้าสู่ช่วง 5 รอบสุดท้าย ขณะที่เจ้าตัวอยู่อันดับที่ 11 และกำลังเร่งความเร็วเพื่อทำอันดับ แต่กลับเกิดอุบัติเหตุขึ้น จนต้องประกาศธงแดงยกเลิกการแข่งขันไป
เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ “ไม้คิว-เกียรติศักดิ์” จบการแข่งขันด้วยอันดับที่ 11 เก็บคะแนนเพิ่มอีก 5 คะแนน รวมมีคะแนนสะสมทั้งหมด 89 คะแนน รั้งอันดับที่ 6 ของตารางคะแนนสะสมประจำฤดูกาล โดยนักบิดดาวรุ่งไทยจะลงทำการแข่งขันสนามต่อไปที่ มิซาโน่ ประเทศอิตาลี ในวันที่ 11-13 กันยายนนี้
แฟนความเร็วชาวไทยสามารถส่งกำลังใจเชียร์นักบิดฮอนด้าพร้อมติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์: https://facebook.com/HondaRacingTeamTH
#HondaRacingThailand #RaceToTheDream #Motorsport #RoadToMotoGP #TheNextSuccessor #RookiesCup #Maikiw #Maikiw85 #KS85
ทาง Realtime car magazine ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมกันนะครับ และยังสามารถไปติดตามเราต่อได้ที่นี่เลย
Website : https://www.realtimecarmagazine.com/newsite/
Facebook : https://www.facebook.com/realtimecarmagazinecom/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCeamIIu312yD-jYJUzOd7kQ
instagram : https://www.instagram.com/realtimecar_m
Tiktok : https://www.tiktok.com/@realtimecar
Lemon8 : https://s.lemon8-app.com/al/QdvMMZFrQR
Thread : https://www.threads.net/@realtimecar_magazine














