วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ร่วมฉลองความแตกต่างเดือน Pride Month แสดงจุดยืนเพื่อสนับสนุนอิสระในการใช้ชีวิต

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ร่วมฉลองความแตกต่างเดือน Pride Month แสดงจุดยืนเพื่อสนับสนุนอิสระในการใช้ชีวิต

                     วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ร่วมสนับสนุนความแตกต่างบนความเท่าเทียมรับเดือน Pride พร้อมชูจุดยืนของวอลโว่เพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างอิสระในแบบที่ตัวคุณเป็น (Freedom to be) ด้วยรถไฟฟ้า Volvo C40 Recharge Pure Electric ที่ถูกนำมาตกแต่งให้เป็นสีรุ้งสะท้อนความแตกต่างที่รวมกันได้อย่างลงตัว ซึ่งรถคันดังกล่าวถูกนำไปจัดแสดงในงาน MEGA PRIDE 2023 – The Rainbow Panorama โดยวอลโว่ คาร์ ประเทศไทยได้ร่วมกับศูนย์การค้าเมกาบางนาจัดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความแตกต่างที่เท่าเทียมในสังคมให้แก่กลุ่ม LGBTQIA+ ในประเทศ นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 1 – 30 มิถุนายนนี้ วอลโว่ยังชวนผู้สนใจร่วมสนุกในกิจกรรม Show Your Pride! แชร์ภาพถ่ายของคุณคู่กับ Volvo C40 สีรุ้งที่จัดแสดงอยู่ ณ บริเวณ MAIN ENTRANCE ของศูนย์การค้า ผ่าน Instagram ที่เปิดสาธารณะ พร้อมติดแฮชแท็ก #VolvoCarsThailand #C40RainbowPride ในแคปชันเพื่อลุ้นรับถุงผ้ารักษ์โลกจากวอลโว่

                     วอลโว่คือแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับ “ผู้คน” เป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อส่งมอบความปลอดภัยบนท้องถนนให้แก่ผู้ขับขี่ หรือการสร้างพื้นที่ให้ผู้คนสามารถแสดงบุคลิก ตัวตนและใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ เป้าหมายที่ชัดเจนเรื่องความปลอดภัยทำให้เราตระหนักดีถึงความสำคัญของการส่งเสริมความเท่าเทียมเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยให้แก่ผู้คนในสังคมได้มีโอกาสเป็นตัวของตัวเอง

                     มร. คริส เวลส์, กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ความแตกต่างที่เท่าเทียมในที่ทำงานคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญและสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องเพราะเราเชื่อว่าพนักงานทุกคนควรได้รับโอกาสที่เท่าเทียมตามความสามารถ, ประสบการณ์ และผลงานของแต่ละบุคคลโดยไม่มีการแบ่งแยกทางเพศ, ศาสนา, อายุ, รสนิยมทางเพศ, สัญชาติ, ความคิดเห็นทางการเมือง หรือฐานะทางสังคม ที่ทำงานควรเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยเพื่อพนักงานทุกคนจะเป็นตัวของตัวเองได้อย่างอิสระในทุกวันของการทำงาน”

                     กิจกรรมเพื่อสนับสนุนความแตกต่างที่เท่าเทียมใน วอลโว่ คาร์ ยังรวมถึง การจัดตั้งเครือข่าย Volvo Pride Network เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานวอลโว่ คาร์ ที่ต้องการสนับสนุนความเท่าเทียมทั่วโลกเข้าร่วม โดยพนักงานสามารถใช้สรรพนามบนโปรไฟล์ของตนได้อย่างอิสระตามต้องการ, สามารถดาวน์โหลดคู่มือ Volvo Cars LGBTQIA+ guide ที่จัดทำเพื่อสื่อสารถึงความท้าทายที่เพื่อนร่วมงานกลุ่ม LGBTQIA+ เคยประสบ เพื่อเพิ่มความเข้าใจ และเปิดโอกาสให้พนักงานสามารถสนับสนุนกันและกันเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเพื่อนร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีคู่มือการเดินทาง LGBTQIA+ travel guide  ที่ให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์สำหรับพนักงานกลุ่ม LGBTQIA+ เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศทั้งเพื่อการทำงานและส่วนตัวโดยมีข้อมูล อาทิ ความปลอดภัยของแต่ละประเทศสำหรับการเดินทางของพนักงานกลุ่ม LGBTQIA+ หากต้องเดินทางไปเยือน นอกจากนี้เครื่อข่าย Volvo Pride Network ยังมีการจัดอีเว้นท์ และเดินขบวนพาเหรดเพื่อให้สมาชิกได้มารวมตัวกันในโอกาสสำคัญ

                     ในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 9 – 18 มิถุนายน 2566 วอลโว่ คาร์ ยังได้จัดงาน Volvo Roadshow Celebrate Pride แสดงยนตรกรรมจากวอลโว่ ในโซน Mega Plaza ศูนย์การค้าเมกาบางนา โดยผู้สนใจจะได้พบกับ Volvo C40 Recharge Pure Electric รถไฟฟ้า 100% สไตล์คูเป้ครอสโอเวอร์, Volvo XC40 Recharge Pure Electric รถไฟฟ้า 100% สไตล์ SUV ที่มาพร้อมพลังขับเคลื่อนมหาศาล และรถวอลโว่ในตระกูล Recharge Plug-in Hybrid ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง อาทิ Volvo XC40, V60, S90, XC60 และ XC90 พร้อมรับข้อเสนอพิเศษเมื่อจองรถภายในงาน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอสุดพิเศษเข้าไปที่ https://www.volvocars.com/en-th/l/offers/

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับวอลโว่ได้ที่เว็บไซต์ www.volvocars.com/th และ http://www.facebook.com/volvocarsth  หรือเยี่ยมชม Volvo Studio Bangkok ได้ที่ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวอลโว่


ทาง Realtime car magazine ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมกันนะครับ และยังสามารถไปติดตามเราต่อได้ที่นี่เลย

Website : http://www.realtimecarmagazine.com/newsite/
Facebook : https://www.facebook.com/realtimecarmagazinecom/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCeamIIu312yD-jYJUzOd7kQ
Twitch TV : https://www.twitch.tv/realtimecarmagazine
Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/5ed70c2d713f890cbc006f05
instagram : https://www.instagram.com/realtimecar_magazine