สัญญาณสี่แยกอัจฉริยะ

สัญญาณสี่แยกอัจฉริยะ

          สวัสดีชาว Realtime car magazine ทุกท่าน วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ สัญญาณสี่แยกอัจฉริยะ ระบบที่จะมาช่วยลดปัญหาอุบัติเหตุ ที่อาจจะเกิดขึ้นตามจุดอับสายตาต่าง ๆบนถนนที่เราสัญจรไปมา ถ้าทุกท่านอยากรู้ว่าเจ้า สัญญาณสี่แยกอัจฉริยะนี้จะสามารถช่วยเราได้ยังไงและมันทำงานยังไงก็สามารถอ่านรายละเอียดดังต่อไปได้เลยครับ

          ทาง Honda อยากยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนน เพราะปัญหาการชนกันของการจราจรที่ทางแยกบนถนน คิดเป็นประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของการชนทั้งหมดและ 20 เปอร์เซ็นต์ของการเสียชีวิตจากการจราจรเกือบ 35,000 รายที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาในแต่ละปี ทำให้ smart inter section โครงการทดลองแจ้งเตือนภาพรวมของ สี่แยกไฟแดงบนถนน ถูกคิดค้นขึ้นมา เน้นบริการบริเวณจุดอับสายตา เช่น แยก ตรอก ซอก ซอย โดยจะมีกล้องติดไว้บนสัญญาณไฟแดงทั่วทั้งแยก ที่จะจับภาพวิดีโอมุมสูงของยานพาหนะโดยรอบและการจราจรบนทางเท้าในระยะ 300 ฟุต จากนั้นภาพจากกล้องจะถูกประมวลผลที่เกิดขึ้น แล้วส่งสัญญาณเตือนไปยังระบบในรถยนต์ เช่น มีคนกำลังข้ามถนน หรือ มีรถกำลังออกจากมุมตึกใกล้ๆ เพื่อลดการเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

          ดีเหมือนกันนะครับ เพราะเราจะได้รู้ว่า จะมีรถออกมาตรงไหนอย่างไรบ้างเราจะได้ชะลอรถทัน ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้เยอะเลยนะครับ เจ้าระบบ สัญญาณสี่แยกอัจฉริยะนี้

ขอขอบคุณที่เข้ามารับชมนะครับ และยังสามารถติดตามข่าวสารของเราต่อเพิ่มเติมได้ที่

Website : http://www.realtimecarmagazine.com/newsite/
Facebook : https://www.facebook.com/realtimecarmagazinecom/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCeamIIu312yD-jYJUzOd7kQ
Twitch TV : https://www.twitch.tv/realtimecarmagazine
Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/5ed70c2d713f890cbc006f05
instagram : https://www.instagram.com/realtimecar_magazine/
Tiktok : https://vt.tiktok.com/ZSmSrdsB/